BÀN VỀ CHUYỆN ĐÁNH BOM SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT

Trả lời thư trong nước :

Thưa chú, ngày 26-12-2017 VOA đưa tin với tựa đề : “15 người đối mặt mức án nặng vì đánh bom sân bay Tân Sơn Nhất”.

Hỏi :  VOA nói : Đặng Đức Thiện, 24 tuổi; Nguyễn Đức Sinh, 32 tuổi; và 13 đồng phạm đã nhận tiền và chỉ thị tiến hành khủng bố từ một tổ chức “phản động lưu vong” ở nước ngoài do một người có tên Đào Minh Quân đứng đầu.”… .Theo cháu được biết thì ông Đào Minh Quân đang ở Mỹ, vậy phải chăng Mỹ cho phép người Việt lưu vong được thành lập tổ chức khủng bố trên đất Mỹ ?

Đáp : Tào lao, luật pháp nước Mỹ không cho phép công dân Mỹ hoạt động chính trị trên một quốc gia khác hay hoạt động chính trị cho một quốc gia khác.  Nếu quả thật có một tổ chức khủng bố như vậy thì FBI ( Cảnh sát điều tra Liên bang ) hốt tổ chức đó rồi

Đặc biệt có những người Việt Nam hoạt động chính trị tại Mỹ như Nguyễn Cao Kỳ, Hoàng Cơ Minh, Vàng Pao, Nguyễn Bá Cẩn, Đỗ Hoàng Điềm, Nguyễn Hữu Chánh v.v… đều không vào quốc tịch Mỹ, nếu họ vào quốc tịch Mỹ mà hoạt động chính trị cho VN, Lào… là phạm pháp.

Hỏi :  Có thể nào đó là một tổ chức ngầm chống CSVN do chính quyền Mỹ đứng đằng sau ?

Đáp :  Nếu có thì chính quyền Mỹ quá ẹ bởi vì hết người rồi mới sử dụng ông tâm thần Đào Minh Quân làm lãnh tụ.  Về chuyện ông Đào Minh Quân bị bệnh tâm thần mấy chục năm nay thì chú đã nói trong bài “ Cô Tạ Phong Tần nói về ông Đào Minh Quân”.

http://quanvan.net/bui-anh-trinh-co-ta-phong-tan-noi-ve-ong-dao-minh-quan/

*( Đã hơn 20 năm nay ông ĐMQ tự trình diễn mình như là một nhân vật của Trời sai xuống để cứu dân tộc Việt Nam cho nên người ta biết ông ta bị bệnh tâm thần.  Tuy nhiên qua những lời huyên thiên của ông, người ta cũng được biết nguyên nhân bị tâm thần là do quá căm thù Cọng sản, cho nên mọi người đều thương mến ông.  Vả lại những huyên thiên của ông chỉ thuần dựa vào phép lạ của Thượng đế.

Cô Tần nói “không ai ủng hộ ông” thì có thể hiểu là không có ai theo.  Nhưng phải hiểu cho đúng là người ta không theo vì ông ta bị tâm thần chứ không phải vì chủ thuyết của ông ta không hấp dẫn hay còn thiếu sót.  Sự thực ông ta không có chủ thuyết nào cả và không có sách lược nào cả.  Đơn giản chỉ là ông ta bị tâm thần phân liệt, dạng hoang tưởng. )

Hỏi :  Có thể nào tổ chức của ông Đào Minh Quân là một cơ sở gián điệp của CIA dùng để khủng bố, gây mất an ninh trong nước ?

Đáp :  Nếu đúng vậy thì CIA quá ẹ, làm gián điệp gì mà lên Youtube tuyên bố sẽ đưa quân đội Mỹ về giải phóng VN..(!?).  Rồi CIA làm như vậy mà FBI để yên thì quả là nước Mỹ loạn rồi.

Hỏi : VOA nói : Theo tìm hiểu của VOA, ông Đào Minh Quân … .., hiện cư trú ở Mỹ và tự xưng là người đứng đầu “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”…. .. Vậy thì đó là một tổ chức có thực ở Mỹ rồi còn gì ?

Đáp :  Nhưng đó là một tổ chức tâm thần có thực chứ không phải là một tổ chức chính trị có thực.  VOA đánh lừa cháu thôi chứ nếu là một tổ chức có thật thì họ phải đăng ký với chính quyền nhưng đằng này VOA thừa biết tổ chức của ông Đào Minh Quân không có đăng ký.  Đơn giản là luật pháp Mỹ không ho phép công dân Mỹ hoạt động chính trị cho nước khác;  trong khi ông Đào Minh Quân là một công dân Mỹ đang hưởng trợ cấp của Sở xã hội vì bệnh tâm thần.

Hỏi : VOA nói : “…ông Quân thông qua các trung gian đã “lôi kéo” được nhóm 15 người nêu trên, bên cạnh những người khác để thực hiện “các vụ khủng bố”…. Vậy phải hiểu là ông Quân “chỉ đạo”( ra lệnh ) hay là “dụ dỗ” ( xúi dại ) ?

Đáp :  Không có ra lệnh mà cũng chẳng xúi dại, bởi vì ổng bị tâm thần thì ai mà nghe ổng.  Đó…!  Ổng nói ổng sẽ bắt chính quyền CSVN quỳ lạy xin lỗi những người biểu tình bị bắt, ổng sẽ cho Lực lượng đặc biệt của ổng đục một đường hầm từ Đà Lạt xuống Biên Hòa để giải phóng Sài Gòn, ổng thừa hưởng được kho báu của Chế Bồng Nga trị giá hằng ngàn tỉ USD và ổng đang nhờ Mỹ giữ hộ, v.v…

Hỏi : VOA nói : “Khoảng giữa tháng 4, Thiện và đồng phạm đã nhận tiền từ “tổ chức nước ngoài”, mua vật liệu chế tạo bom xăng, nhằm gây cháy nổ ở sân bay Tân Sơn Nhất vào dịp lễ 30/4”.  Bom xăng là bom gì vậy chú ?

Đáp :  Bom xăng ( gas bomb ) là một cái chai thủy tinh có chứa xăng trong chai, người ta nút miệng chai lại bằng một cái nùi giẻ, xong rồi chúc ngược chai cho nùi giẻ thấm xăng.  Khi nào muốn cho nổ bom thì đốt nùi giẻ và ném về phía địch thủ.  Chai thủy tinh rơi xuống đất vỡ tan, xăng đổ ra và phựt cháy từ ngọn lửa ở nùi giẻ.

Hỏi :  VOA nói : Trên thực tế, hôm đó, chỉ 1 quả bom phát nổ ở nhà gửi xe sân bay. Quả bom kia bị một đồng phạm của Thiện vô hiệu hóa do người đó “sợ sự việc gây hậu quả nghiêm trọng”, ….  Như vậy không phải là loại bom xăng trong chai như chú nói ?

Đáp :  Bom xăng tự phát nổ có thể là một chai xăng bằng nhựa, trên đầu cũng nút bằng một nùi giẻ tẩm xăng, giữa nùi giẻ nhét một túi ni lông nhỏ chứa vài đầu que diêm, giữa các que diêm nhét một điện trở nhỏ như tim bóng đèn, khi cho một luồng điện chạy bằng pin đi qua thì điện trở nóng đỏ lên làm cháy các đầu que diêm và bắt cháy nùi giẻ nút đẩu chai xăng, lửa nóng nhựa chai xăng chảy thì xăng trong chai tràn ra và gây cháy.

Muốn cho chai xăng tự cháy thì nối một cực của đầu pin vào thành một cái lon sửa bò đựng nước có đục lổ cho nước chảy nhỏ giọt. Một cực kia gắn vào đỉnh một cái phao thả nổi trên mặt nước của lon sữa bò.  Nước rút xuống từ từ sẽ kéo theo dây điện trên đỉnh phao hạ xuống, tới khi dây điện chạm thành lon thì nùi giẻ phát hỏa.

Nói “quả bom phát nổ” là nói cho oai chứ thực sự là “chai xăng phát cháy”.

Hỏi :  VOA nói : “nhà chức trách xác định ông Đào Minh Quân và một phụ nữ có tên Phạm Lisa là người “tổ chức, chủ mưu, cầm đầu và chỉ đạo” các vụ khủng bố. Nhưng những người này đang ở nước ngoài nên nhà chức trách Việt Nam “sẽ xử lý sau” nếu có thể bắt được họ”?!

Đáp : Tào lao.  Ông Đào Minh Quân và Lisa Phạm là công dân nước Mỹ, nếu có hoạt động khủng bố như vậy thì FBI đã bắt trước từ đời nào rồi.  Còn câu “xử lý sau” nghĩa là sẽ xử lý như Trịnh Xuân Thanh ở Đức ?  Đây cũng là hù thôi chứ làm một vụ Trịnh Xuân Thanh thì đã ngắc ngư gần chết với bà thủ tướng Đức rồi.  Còn đụng tới ông Trump thì ổng không hiền như bà Angela Merkel đâu.

Hỏi : VOA nói :  “Các bị cáo đối mặt với mức án từ 12 năm tù đến tử hình nếu bị tòa phán là có tội, căn cứ theo Điều 84 Bộ luật hình sự về tội “khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”… Vậy có thể những người nhẹ dạ này đã bị ai đó lừa một cách tàn nhẫn ?

Đáp :  Theo chú đoán thì đây chỉ là một màn dàn cảnh.  Trong số những người bị bắt này cũng có người nhẹ dạ thật nhưng những người chủ chốt lại là những cò mồi của công an.  Họ khai trước công an, trước tòa án là họ có nhận tiền của Đào Minh Quân hay của Lisa Phạm để tổ chức phá hoại *( Nhưng thực tế thì họ không hề có liên lạc với ĐMQ hay LS ).

Và tòa sẽ căn cứ vào những lời nhận tội của các bị can mà phết cho bị can vài chục năm tù nhưng sự thực các bị can chủ chốt không có ở tù.  Còn những người nhẹ dạ mắc kế hùa theo trong vụ này thì chỉ bị xử án nhẹ mà thôi.

CSVN dàn cảnh như vậy là để chấm dứt chuyện các quán cà phê sáng nào cũng bình luận bản tin mới nhất của Lisa Phạm để cười chơi ( Bản tin của Lisa Phạm là những lời chửi CSVN theo văn hóa bình dân ).  Kể từ nay hễ ai mà nói tới Lisa Phạm thì phải ngó trước ngó sau.  Còn ở trong nhà mấy bà vợ thấy chồng mở xem tin thời sự của Lisa Phạm thì chửi cho tắt bếp.

Hỏi :  CSVN dàn cảnh thì có thể hiểu, nhưng đài VOA loan tin như vậy nhằm mục đích gì vậy chú ?

Đáp :  Cái này thì chú chịu thua, nhưng VOA là tiếng nói của nước Mỹ cho nên không thể nào là nói chơi….  Cháu thấy đó, toàn cảnh vụ án rất vô lý, không thể nào có trong thực tế.

Hỏi :  Ngoài VOA còn có nhà bình luận Trương Nhân Tuấn nói : “Theo tôi, các luật gia VN ở Mỹ nên giúp đỡ thân nhân những người bị bắt, kiện ông Đào Minh Quân ra trước Tòa nước Mỹ vì tội xúi giục (hay tổ chức cho) người khác làm “khủng bố” ?

Đáp : Các luật gia Mỹ cười bể bụng cho đề nghị của ông Tuấn, bởi vì một khi kiện thì phải có bằng chứng, nhưng đằng này chẳng có bằng chứng nào ráo trọi; mà chỉ có bằng chứng 20 năm nay ông Đào Minh Quân hưởng tiền trợ cấp của Sở xã hội Mỹ vì bị bệnh tâm thần thì coi như trớt quớt.

Hỏi : Ông Trương Nhân Tuấn nói như vậy để làm chi vậy chú ?

Đáp : Ông này là một kép trong “đoàn hát hòa hợp hòa giải” ở bên Pháp.  Có lẽ CSVN nhờ ổng tạo dư luận khẳng định Đào Minh Quân có thuê người hoạt động khủng bố tại Việt Nam để quan tòa CSVN có thề căn cứ vào đó mà tuyên án “khủng bố quốc tế” cho mầy người bị bắt.

Hỏi :  Có khi nào CSVN căn cứ vào lời của bình luận gia Trương Nhân Tuấn mà nhờ Cảnh sát Interpol phát lệnh truy nã Đào Minh Quân chăng ?

Đáp :  Chuyện tào lao.

BÙI ANH TRINH

http://quanvan.net/ban-ve-chuyen-danh-bom-san-bay-tan-son-nhat/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s