Nữ phóng viên gốc Việt trở thành biên tập viên về tư pháp hình sự cho tờ Washington Post

Mộc Miên-SBTN
Nữ phóng viên gốc Việt trở thành biên tập viên về tư pháp hình sự cho tờ Washington Post

Cô Lynh Bùi – Ảnh: Zimbio

Biên tập viên địa phương Mike Semel và Phó Tổng biên tập địa phương Monica Norton của tờ Washington Post vừa đưa ra thông báo cho biết cô Lynh Bùi sẽ là một biên tập viên mới về tư pháp hình sự ở vùng Metro. Cô sẽ phụ trách đưa tin xoay quanh hoạt động của tòa án liên bang ở D.C, tòa kháng án D.C. Circuit và các sự kiện từ các sở cảnh sát và tòa án Maryland.

Theo tờ Washington Post, cô Lynh Bùi từng đảm trách toàn bộ việc đưa tin liên quan đến cảnh sát và tòa án tại quận Prince George trong suốt 6 năm qua. Chính vì vậy, vị trí mới này là rất phù hợp với cô. Ngoài ra, cô là thành viên quan trọng trong nhóm nghiên cứu về vụ mất tích năm 2014 của em Relisha Rudd 8 tuổi. Cô cũng đưa tin về nhiều vụ án, đóng vai trò quan trọng trong nhiều phiên tòa. K

hông những thế, cô Lynh còn dấn thân sâu vào các sự kiện đầy thách thức và nguy hiểm như cái chết của Freddie Gray, các cuộc bạo loạn, các phiên tòa xét xử cảnh sát… Cô cũng là phóng viên chính của tờ Washington Post với các tin tức, sự kiện quan trọng. Ngoài việc là một phóng viên gan dạ, nhiệt huyết, cô còn là một nhà biên tập xuất sắc với khả năng viết và phân tích tuyệt vời qua những câu chuyện về Leon Haughton – một phi công phản lực F-16 giải quyết tình huống nguy cấp.

Phóng viên tài năng này đến với Washington Post vào năm 2012 với tư cách là nghiên cứu sinh đại học American University (AU). Sau quá trình làm việc tại đây, các nghiên cứu sinh sẽ có bằng thạc sĩ tại AU. Ngoài bằng thạc sĩ ngành báo chí và quan hệ công chúng của AU, nữ phóng viên này còn sở hữu bằng cử nhân về báo chí và truyền thông đại chúng từ Trường Cronkite tại Đại học tiểu bang Arizona.

Mộc Miên

Nguồn: https://www.sbtn.tv/nu-phong-vien-goc-viet-tro-thanh-bien-tap-vien-ve-tu-phap-hinh-su-cho-to-washington-post/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s